top of page
ศัลยกรรมขมับ

เสริมขมับด้วยซิลิโคน

   ขมับที่เต็มสวยได้รูป ช่วยเสริมให้รูปหน้าโดยรวมของคุณนั้นได้สัดส่วน ใบหน้าดูสวยหวานอ่อนเยาว์ เสริมให้โหงวเฮ้งดูดีมีสง่าราศี "ขมับ" จึงเป็นส่วนที่สำคัญ ไม่ควรจะมองข้ามปัญหาที่เกิดขึ้นกับบริเวณขมับ ที่ส่งผลต่อความสวยงามของใบหน้า คือ สัดส่วนใบหน้าไม่สมดุล ขมับตอบหรือยุบตัว ทำให้ใบหน้าดูแก่กว่าวัย ดูโทรม ไม่สดใส สาเหตุอาจเกิดจากคนไข้มีโครงสร้างใบหน้าแบบนี้มาตั้งแต่เกิดหรืออายุที่เพิ่มมากขึ้น เป็นต้น ซึ่งในปัจจุบันปัญหาเหล่านี้สามรถแก้ไข้ได้ด้วยการทำศัลยกรรมความงาม ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

การเสริมขมับสามารถมีแบบไหนบ้าง?

   1. ฉีดเติมเต็มด้วยฟิลเลอร์ เป็นการปรับจุดบกพร่องเฉพาะจุด วิธีนี้ค่อนข้างได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นวิธีทำได้ง่ายบวมช้ำน้อยกว่าวิธีอื่นๆไม่ต้องผ่าตัดหรือพักฟื้นสามารถทำงานได้เลย แต่จะอยู่ไม่ได้คงทนถาวร สารจะอยู่ได้ประมาณ 8-12 เดือน ของแท้จะมีค่อนข้างราคาแพง หากเป็นสารเติมเต็มปลอมไม่มีประสิทธิภาพ หรือฉีดในปริมาณที่มาก อาจเกิดการอักเสบหรือมีปัญหาอื่นๆตามมา ต้องทำการขูดออกในอนาคต

   2. ฉีดเติมเต็มด้วยไขมัน แพทย์จะทำการดูดไขมันมาฉีดเติมเต็มบริเวณขมับให้เต็มนูน ซึ่งเป็นเซลล์ไขมันของคนไข้เอง วิธีนี้เซลล์ไขมันอาจสลายในอนาคต อาจต้องทำมากกว่าหนึ่งครั้ง

   3. เสริมขมับด้วยซิลิโคน (Temporal Implant) ทำให้โครงหน้ามีความสมดุล อ่อนเยาว์ และละมุนมากขึ้น เป็นการแก้ปัญหาขมับตอบ ขมับยุบ ขมับบุ๋ม ได้อย่างตรงจุดด้วยซิลิโคนที่ขึ้นรูปไว้แล้ว ตามมาตรฐานทางการแพทย์ แพทย์ผู้ทำการผ่าตัดจะเป็นผู้พิจารณาความเหมาะสมและเลือกขนาดซิลิโคนให้กับคนไข้แต่ละคน ผลลัพธ์ที่ได้หลังเสริมขมับด้วยซิลิโคนสามารถอยู่ได้อย่างถาวร (ต้องทำการผ่าตัดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มากด้วยประสบการณ์การผ่าตัดเสริมความงามเท่านั้น) วิธีนี้พบผลแทรกซ้อนน้อยกว่าการฉีดเติมเต็มด้วยสารต่าง ๆ

การเตรียมตัวก่อนการผ่าตัดเสริมขมับด้วยซิลิโคน

- งดทานยาและอาหารเสริมบางตัวที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด ก่อนการผ่าตัด 2 อาทิตย์

- ควรสระผมก่อนเข้ารับผ่าตัดเพื่อป้องกันการติดเชื้อ

- แจ้งประวัติการแพ้ยาและโรคประจำตัวให้แพทย์ทราบ

- งดดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์และการสูบุหรี่ ก่อนทำการผ่าตัด 2 อาทิตย์

ขั้นตอนการผ่าตัด : แพทย์จะทำการฉีดยาชาบริเวณขมับ ก่อนจะทำการผ่าตัดเปิดแผลให้มีขนาดเล็กที่สุด รอยแผลผ่าตัดจะอยู่ในไรผมบริเวรขมับ ทำให้มองไม่เห็นรอยแผลและวางแผ่นซิลิโคนให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมมากที่สุด หลังเสริมหน้าขมับจะยังบวมอยู่ประมาณ 2 อาทิตย์ จากนั้นจะหายเป็นปกติและอาการชาบริเวณขมับจะหายไปเองประมาณ 3-6 เดือน การเสริมขมับด้วยแผ่นซิลิโคนจะสามารถอยู่ได้ถาวร

ระยะเวลาในการผ่าตัด : การผ่าตัดจะใช้เวลาประมาณ 1-2  ชั่วโมง (ขึ้นอยู่กับเเต่ละบุคคล)

ข้อแนะนำและการดูแลหลังการเสริมขมับ

   1. ประคบเย็นบริเวณขมับทั้ง 2 ข้าง เพื่อลดอาการบวม ประมาณ 7-10 วัน

   2. นอนยกศรีษะสูงเพื่อลดอาการบวม

   3. รับประทานยาตามคำสั่งแพทย์จนครบ

   4. เข้าพบแพทย์ตามนัดหมาย

   5. งดดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์และการสูบบุหรี่

   6. งดการรับประทานอาหารหมักดอง

**หากพบอาการผิดปกติใด ควรแจ้งแพทย์ให้ทราบทันที และควรปฎิบัติตามคำแนะนำจากแพทย์อย่างเคร่งครัด**

แบบ01 QR CODE.jpg

ที่ตั้งคลินิก

เลขที่ 49/6-7 โคราซอน ประชาชื่น ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี 11120

โทร. 080-416-4924 | 094-264-6232

Email : elegance.clinic.th@gmail.com

 เวลาเปิดทำการ

เวลา 10:00 - 19:00.

bottom of page