top of page
ศัลยกรรมหน้าอก

เสริมหน้าอก

การมีหน้าอกที่เป็นธรรมชาติและสวย คือ ความใฝ่ฝันของผู้หญิงทุกคน เสริมหน้าอก

   หน้าอกที่ได้รูป ขนาดที่พอเหมาะ สวยงาม ย่อมได้เปรียบในการสวมใส่เสื้อและเป็นการสร้างความมั่นใจได้ไม่น้อย จะว่าไปแล้วเรื่องหน้าอกนับว่าเป็นเรื่องใหญ่ของผู้หญิงกันเลยทีเดียว ถึงแม้ใบหน้าจะเป็นส่วนสำคัญอันดับต้น ๆ ในการดูแลความงาม หน้าอกก็เป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กัน และด้วยวิวัฒนาการ ทางการแพทย์ การทำศัลยกรรมหน้าอกจึงเป็นที่นิยมกันมากที่สุดอย่างหนึ่ง แต่การที่จะเสริมหน้าอกนั้น ควรศึกษารายละเอียดและปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนการรักษา เพื่อให้ได้ผลที่ดีที่สุด ที่จะอยู่กับร่างกายของเหล่าบรรดาผู้หญิงทั้งหลาย ไม่ว่าจะหญิงแท้หรือหญิงเทียม

ภาพ ศัลยกรรมเสริมหน้าอก 980x980.jpg

การผ่าตัดเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนเจล (Silicone Gel Implants)

การผ่าตัดเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนเหลว หรือซิลิโคนเจล ค่อนข้างได้รับความนิยมเพราะซิลิโคนเจลที่บรรจุอยู่ในถุงซิลิโคน เป็นซิลิโคนที่มีความทนทาน เนื้อเจลคงตัวซิลิโคนไม่ทะลักออกมา ด้วยความที่มีโมเลกุลที่ดีเยี่ยมจึงมั่นใจได้ว่าไม่มีการรั่วไหลของเนื้อเจลเข้าสู่ร่างกายอย่างแน่นอน ส่วนผิวด้านนอกของซิลิโคนเจลมีทั้งแบบผิวเรียบ ผิวขรุขระ ซึ่งพื้นผิวของซิลิโคนนี้เองมีผลต่อการยึดเกาะของพังพืดรอบๆ ซิลิโคน สำหรับขนาดของซิลิโคนที่จะใช้ในการผ่าตัดอยู่กับความต้องการและความเหมาะสม

image3-600x395.png

ข้อดีของการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนเจล

1. ซิลิโคนมีความคงตัวและยืดหยุ่นทำให้หน้าอกสวย ดูเป็นธรรมชาติ (Silicone Gel Implants)

2. การเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนเจลสามารถอยู่ได้นาน และไม่เสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งเต้านม

3. ใช้ระยะเวลาในการพักฟื้นไม่นานก็สามารถทำกิจกรรมได้ตามปกติ

เลือกเปิดแผลผ่าตัดบริเวณไหนดี ?

- แผลผ่าตัดบริเวณใต้รักแร้ : การผ่าตัดด้วยวิธีนี้จะซ่อนบาดแผลไว้ใต้รักแร้ ซึ่งจะเป็นแนวเดียวกับรอยพับหากมองผิวเผินก็จะไม่เห็นรอยแผล ซึ่งบางครั้งจะดูไม่ออกเลยว่าทำการเสริมหน้าอกมา เพราะแผลผ่าตัดอยู่ในจุดซ่อนเร้น

- แผลผ่าตัดบริเวณใต้ราวนม : การผ่าตัดด้วยวิธีนี้แพทย์จะซ่อนแผลผ่าตัดไว้ การผ่าตัดสามารถทำได้ง่าย และยังสามารถจัดวางตำแหน่งของซิลิโคนได้รูปทรงที่สวยงามได้ดี การผ่าตัดแผลบริเวณใต้ราวนมเหมาะกับการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนทรงหยดน้ำ

- แผลผ่าตัดบริเวณปานนม : เหมาะสำหรับผู้ที่มีปานนมใหญ่ และหน้าอกหย่อนคล้อย เพราะการผ่าตัดด้วยวิธีนี้จะสามารถช่วยยกกระชับหน้าอกของคุณได้ด้วยค่ะ ซึ่งความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นคืออาการชาบริเวณหัวนม หรือหัวนมทิ่มลงไม่ได้รูปที่สวยงาม ดังนั้นจึงจำเป็นต้องทำการผ่าตัดด้วยแพทย์ที่มีความชำนาญ

. . . . . . . . . .

ขั้นตอนการผ่าตัดเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนเจล

การผ่าตัดเสริมหน้าอกนั้นสามารถทำการผ่าตัดได้หลายตำแหน่ง ซึ่งแต่ละตำแหน่งก็มีข้อดีแตกต่างกันไป โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

ขั้นควรปฎิบัติก่อนเข้ารับการผ่าตัดศัลยกรรมหน้าอก

1. คนไข้ควรเข้ามาพบแพทย์เพื่อปรึกษาพูดคุยถึงความต้องการของคนไข้ ในขั้นตอนนี้แพทย์จะตรวจร่างกายและประเมินขนาดของซิลิโคนที่จะใช้ในการผ่าตัด เพื่อให้เป็นไปตามความต้องการของคนไข้มากที่สุด

2. ก่อนเข้าผ่าตัดเสริมหน้าอก 1 สัปดาห์ คนไข้ต้องงดสูบบุหรี่ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด

3. ก่อนเข้าผ่าตัดเสริมหน้าอก คนไข้ควรงดรับประทานยาแก้ปวด เช่น แอสไพริน ไอบลูโพเฟ่น และกลุ่มยาที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด รวมไปถึงอาหารเสริมทุกชนิด ในข้อนี้หากมีข้อสงสัยควรถามแพทย์ผู้ผ่าตัดให้ละเอียด

4. ต้องงดการดื่มน้ำและรับประทานอาหารก่อนเข้ารับการผ่าตัดเป็นเวลา 6 ชั่วโมง

เสริมหน้าอก

การดูแลหลังการผ่าตัดศัลยกรรมหน้าอก

  อาการข้างเคียงหลังการผ่าตัด 2-3 วัน หลังการผ่าตัดอาจมีอาการปวด และตึงบ้างเล็กน้อย โดยรูปทรงของหน้าอกจะเริ่มเข้าที่และดูเป็นทรงที่สวยงามต้องใช้เวลาอย่างน้อย 1-2 เดือน เพื่อรอให้แผลให้หายสนิทและรอให้อาการบวมลดลงจึงจะเห็นรูปหน้าอกที่ชัดเจน หลังการผ่าตัดแพทย์จะนัดคนไข้เข้ามา ติดตามอาการและนวดหน้าอกเพื่อไม่ให้เต้านมตึงมากจนเกิดไป การนวดจะช่วยให้หน้าอกดูสวยแบบธรรมชาติมากขึ้น *การนวดหน้าอกควรได้รับคำแนะนำจากแพทย์เป็นรายบุคคลนะคะ

**หากพบอาการผิดปกติใด ควรแจ้งแพทย์ให้ทราบทันที และควรปฎิบัติตามคำแนะนำจากแพทย์อย่างเคร่งครัด**

แบบ01 QR CODE.jpg

ที่ตั้งคลินิก

เลขที่ 49/6-7 โคราซอน ประชาชื่น ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี 11120

โทร. 080-416-4924 | 094-264-6232

Email : elegance.clinic.th@gmail.com

 เวลาเปิดทำการ

เวลา 10:00 - 19:00.

bottom of page