top of page
4 สัญญาณเตือนหลังเสริมจมูก

4 สัญญาณเตือนหลังเสริมจมูก ต้องรีบแก้ก่อนจะสาย  

    การเสริมจมูกสมัยนี้ถือได้ว่าเป็นเรื่องปกติไปแล้ว นอกจากนั้นยังช่วยเพิ่มความมั่นใจในการเชิดหน้าชูตาในสังคม บางคนกับมีรายได้มหาศาลจากการอัพดั้ง อย่างเช่น พริตตี้ ดารานักแสดง หรือแม้แต่คนปกติทั่วไปที่อยากดูโดดเด่น มีบุคลิกที่ดีการเสริมจมูกถือเป็นทางเลือกที่น่าลงทุน แต่ในเมื่อทำแล้วบางคนก็ไม่ได้โชคดี อาจมีอาการอักเสบติดเชื้อได้บ้าง ดังนั้นวันนี้เรามาฟังคำเตือนจากจมูกกันดีกว่า เพื่อสาวๆ จะได้รับมือกับปัญหาที่จะเกิดขึ้นได้ทัน

1. ซิลิโคนเบี้ยวแลดูผิดรูป การที่ซิลิโคนเสริมจมูกเบี้ยวนั้นเกิดมาได้หลายปัจจัย เช่น การที่เรามีฐานจมูกที่เอียงหรือมีกระดุกบริเวณสันจมูกโหนกนูนขึ้น ทำให้ตำแหน่งของซิลิโคนที่วางอาจเคลื่อนที่ได้ทำให้เราเห็นว่าสันจมูกมันไม่ แลดูไม่สวยแถมขัดหุขัดตาไปอีก

2. ซิลิโคนเคลื่อนที่ เกิดจากแท่งซิลิโคนไม่แน่น เนื้อเยื่อภายในจมูกยังไม่สร้างพังพืดมายึดแท่งซิลิโคน ทำให้สามารถโยกย้ายไปมาได้ ถ้าสาวๆ มีอาการแบบนี้ให้รีบไปปรึกษาแพทย์ก่อนที่ซิลิโคนจะทะลุออกมา

3. ปลายจมูกแดงๆ มันใช่หรือเปล่านะมันเป็นอาการเบื้องต้นของจมูกทะลุ โดยมีสาเหตุมาจากซิลิโคนมีขนาดที่ไม่พอดีหรือยาวเกินไป บางทีแพทย์ก็ไม่ชำนาญในเลือกซิลิโคนให้เหมาะสมกับคนไข้ หรือบางทีก็เกิดจากการพักผ่อนน้อย ไม่ดูแลความสะอาดบริเวณจมูกของเราก็ทำให้เกิดอาการดังกล่าวได้

4. ดูแลไม่ดีจมูกติดเชื้อ เมื่อมีการผ่าตัดเพื่อเสริมจมูกบวมหรืออักเสบเป็นเรื่อง ธรรมดาที่ต้องเกิดขึ้นอยู่แล้ว ต้องความใส่ใจในการดูแลอย่างมากในช่วงเวลาเดือนแรก-4 เดือน หลังจากทำมา ดังนั้นสาวๆ ห้ามทานของหมักดอง และไม่ต้องสัมผัสที่จมูกบ่อยๆ ดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงจะได้ไม่ป่วย เพราะการไอหรือจามอย่างรุนแรง ก็เป็นสาเหตุของอาการอักเสบหรือลามไปถึงติดเชื้อได้

ขอบคุณเครดิตจาก Thailand Best Beauty

bottom of page